Tim hiểu và lựa chọn thiết kế nền móng trong công trình xây dựng nhà phố 2 tầng

10:12, 24/12/2019 - Dr Houses

Tim hiểu và lựa chọn thiết kế nền móng trong công trình xây dựng nhà phố 2 tầng

Cuộc sống ngày càng phát triển, các công trình xây dựng khổng lồ, vĩ mô ra đời thay thế cho những ngôi nhà lụp xụp, những khu  ổ chuột kè sông được thay thế bới những cao ốc chọc trời, xã hội vần quay con người bắt buộc phải phát triển đi lên từng ngày. Và trong bất cứ một công trình xây dựng kiên cố nào cũng đòi hỏi một nền móng kỹ thuật vững vàng. Muốn con người thành đạt thì nền tảng kiến thức là quan trọng nhất và nếu bạn muốn có một ngôi nhà bền bỉ theo tháng năm, vửng trãi theo thời gian thì điều tiên quyết bạn phải có chính là chuẩn bị một nền móng kiên cố. Hôm nay hãy cũng Drhouses tìm hiểu về các loại móng cho nhà phố 2 tầng và sơ lược kết cấu kỹ thuật của chúng nhé!

Nói đến xây dựng nhà cửa ta sẽ nói đến thiết kế móng phù hợp, nhưng khi đi sâu vào việc thiết kế móng nhà, ta cần xác định một số tiêu chí chuẩn sau, nhà có kết cấu bao nhiêu tầng, độ nặng của mỗi tầng, và thế đất tại khu vực thi công, việc biết được thế đất nơi ta thi công và kết cấu tầng nhà sẽ giúp ta tính toán được loại móng phù hợp giúp đem lại hiệu quả cao mà lại tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

  1. Tìm hiểu về móng băng

Móng băng là từ khóa phổ biến nhất có mặt trong hầu hết các thiết kế thi công nhà phố không chỉ riêng thiết kế 2 tầng. Có thể hiểu đơn giản về thiết kế móng băng như sau: đó là dãi móng đươc xây bề rộng và vòng quay nhà hầu nâng đỡ cho hệ thống cột và tường dưới nền đất mềm và lún vô cùng hiệu quả.

Có thể phân loại móng băng thành 3 dạng cơ bản như sau:

+ Móng băng kiên cố cứng

+ Móng băng kiên cố mềm

+ Móng băng xây dựng kết hợp

Việc đầu tiên trước khi lựa chọn kiểu thiết kế móng cho nhà phố đó là yêu cầu đơn vị phải khảo sát thực tế tầng địa chất để có thể đưa ra đánh giá phù hợp trước khi tiến hành thi công nhà phố.

2. Tìm hiểu về thiết kế móng bè

Căn nhà đúc chất lượng, đòi hỏi khối lượng nhà rất lớn khiến cho việc sụt lún dễ dàng xảy ra, móng bè sẽ là cứu cánh cho những ngôi nhà như thế. Nhờ vào khả năng chống sụt lún ở các mặt đại chất tơi xốp như bùn à đất ruộng nên loại móng này thường được sử dụng tại các vùng quê với ruộng đồng và đất xốp. Khả năng giảm tải nhờ vào việc phân tán lực đi toàn bộ công trình nhà khi giàn trải móng đều dưới diện tích nhà giúp cho ngôi nhà thêm vững vàng, không bị sụt lún.

3. Tìm hiểu về thiết kế móng cọc

Hiện đại và nhanh chóng, vững vàng và bền bỉ theo thời gian chính là móng cọc. Nhờ vào ứng dụng công nghệ hiện đại, móng cọc được đóng sâu xuống nhiều tầng địa chất nhằm đãm bảo được khả nâng bám đỡ cho công trình. Hoàn toàn có thể tính toàn được số lượng cọc ta cần sử dụng cho mỗi công trình bằng công thức tính nhanh trong kỹ thuật xây móng.

CÁC TIN KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu Quý khách có thắc mắt hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ