KHỞI NGHIỆP TỪ VIỆC SỬA NHÀ DỘT THUÊ

22:08, 01/08/2019 - Dr Houses

KHỞI NGHIỆP TỪ VIỆC SỬA NHÀ DỘT THUÊ

 

Câu chuyện sau đây được kể, nói về người đàn ông có tên tuổi trong ngành kiến trúc luôn nỗ lực học tập và vượt khó khăn để làm giàu chỉ từ một công việc làm sửa nhà dột thuê mà anh đã từng làm cho một công ty để rồi anh phấn đấu từng ngày mong muốn có một ngày được thay đổi số phận và điều đó đã thành hiện thực.

 

Câu chuyện kể về cuộc đời của anh chàng mang tên Lê Đình Hải chủ công ty xây dựng dr.house nổi tiếng, uy tín và chuyên nghiệp rất được lòng người Việt.

 

Cuộc đời của anh Lê Đình Hải là một cuộc đời đầy gian nan và thử thách . Từ bé anh được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ba, Mẹ thì già yếu phải đi làm cực lực kiếm từng đồng từng cắc để anh được ăn học thành tài vì gia đình chỉ có mình anh là con một mà thôi. Quả là một gia đình thân thương và đầy gian khổ.

 

Anh Lê Đình Hải lúc ấy thấy ba mẹ của mình cực khổ từng ngày kiếm tiền cũng chỉ để chăm sóc cho mình, nhưng biết làm sao bây giờ vì mình còn quá nhỏ chưa làm được việc gì. Nên anh cứ chăm chỉ học hành và luôn tin rằng một ngày nào đó mình có thể thay đổi được số phận.

 

Trong suốt những năm học ròng rã cố gắng cực lực và vượt qua những cơn mưa không dứt, khiến cho nhà của anh bị dột liên tục. Suốt khoảng thời gian ấy anh phải chứng kiến ba mẹ của mình bị lạnh mỗi khi trời mưa, những cái xô cái bát để hứng nước mưa từ việc dột nhà.

Anh Hải nói: mỗi lần khi trời mưa là tôi lại nhớ đến cảnh hồi xưa lúc gia đình tôi còn nghèo khó những lúc mưa to trần nhà dột mưa rớt hết vào nhà tôi và làm cho ba mẹ tôi trở lạnh, lúc đó tôi cảm thấy rất thương ba mẹ tôi và từ đó tôi lấy đó là động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và cố gắng học để đậu vào trường đại học kiến trúc.

 

Với một niềm tin mãnh liệt và tràn đầy ước mơ được học vào ngành kiến trúc sư của mình anh đã làm được và suốt năm học của anh. Anh đã không phải đóng một tiền học nào vì anh lúc nào cũng được học sinh nghèo ngoan giỏi, anh lãnh được rất nhiều học bỗng để đỡ được tiền cho bố mẹ.

 

Lúc mới ra khởi nghiệp chàng thanh niên Lê Đình Hải không được ai nhận anh đi theo các công trình và phải làm thuê cho người ta ai cần sửa dột nhà thì làm. mỗi ngày như vậy chỉ vỏn vẹn có 80.000 ngàn để sống. anh thanh niên vẫn không nản chí và tiếp tục làm việc suốt 2 năm. Và cuối cùng ông trời cũng không phụ lòng anh, vì anh làm việc tốt nên anh được các sếp của mình tin tưởng và bắt đầu cho anh làm các công việc khác lớn hơn và anh dần trở thành thầu và một bước ngoặt lớn đã làm anh thay đổi số phận. Anh được bổ nhiệm làm giám đốc của công ty xây dựng khác. Và khi hết nhiệm kỳ giám đốc anh đã có cho mình đủ vốn và tách ra làm riêng và tao nên thương hiệu dr.house nổi tiếng về uy tín và chuyên nghiệp như hiện nay.

 

 

 

CÁC TIN KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu Quý khách có thắc mắt hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ