Giấy phép sửa chữa nhà , liệu có cần phải xin giấy phép ?

22:22, 02/05/2020 - Dr Houses

Giấy phép sửa chữa nhà , liệu có cần phải xin giấy phép ?

 

Trải qua nhiều năm che chở, hứng trọn những cơn mưa bão , những ánh nắng trói chang , ngôi nhà của bạn đã dần trở nên xuống cấp và cũ kĩ rất nhiều. Bạn muốn đi vào sửa chữa lại ngôi nhà, cũng như nâng thêm tầng cho ngôi nhà để chào đón những thành viên mới. Bạn thắc mắc liệu có cần phải xin giấy phép để sữa chữa nhà hay không? Ngay tại đây, công ty xây dựng sửa chữa và thiết kế nội thất chuyên nghiệp - Drhouses sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn nhé!

Có thể thấy, việc sữa chữa nhà để có một tổ ấm hoàn hảo, để đi kịp xu hướng của thời đại ngày nay đang dần phổ biến rộng rãi. Vì vậy mà có rất nhiều gia chủ đặt ra câu hỏi rằng giấp phép sửa chữa nhà, liệu có cần phải xin giấy phép hay không? Hiện nay, theo các điều luật xây dựng 2014, cho dù là sửa chữa nhà hay xây dựng, đều cần phải có giấp phép sửa chữa nhà do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Việc sở hữu giấy phép sửa chữa nhà, gia chủ sẽ không phải lo sợ về các vấn đề pháp lý khi đang trong quá trình thi công, tránh được những rắc rối không cần thiết làm giảm tiến độ thi công của nhà thầu.

 

Tuy nhiên, trường hợp bạn chỉ thay đổi các thiết kế nội thất trong nhà, cùng với công việc sơn lại tường, thay gạch nền, không làm ảnh hưởng tới các cấu trúc, diện tích của ngôi nhà, thì bạn không cần phải xin giấy phép đâu nhé!

 

Sẽ có 2 trường hợp mà gia chủ cần phải xin giấy phép. Đó là

  • Trường hợp 1 : Đây là trường hợp mà tiến hành thi công chỉnh sửa lại các cấu trúc và khung xương của ngôi nhà. Đúc lại nền móng, tăng tầng ở của ngôi nhà , xử lý lại nhà bị lún , nghiêng nhà, xây thêm cột,…
  • Trường hợp 2 : Dạng sửa chữa bên trong ngôi nhà như đập xây nhà lại vệ sinh, xây ngăn phòng , xây lại hộp gen , thay lại toàn bộ các hệ thống thoát nước, điện,..

Sau tất cả, Drhouses muốn giới thiệu đến quý khách các dịch vụ trọn gói về xây dựng , sửa chữa và thiết kế lại nội thật tại công ty Drhouses của chúng tôi. Đặc biệt, các khách yêu sẽ không lo ngại về vấn đề giấy phép, vì bên Drhouses có ưu đãi độc quyền 100% giấy phép và các bản thiết kế độc đáo cho khách yêu. Hãy cùng tạo một không gian hoàn hảo với Drhouses nào !

CÁC TIN KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu Quý khách có thắc mắt hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ