Chia sẽ kinh nghiệm lựa chọn thiết kế móng nhà phố phù hợp mọi công trình

10:37, 24/12/2019 - Dr Houses

Chia sẽ kinh nghiệm lựa chọn thiết kế móng nhà phố phù hợp mọi công trình

Bước 1: Tím hiểu kỹ về các tầng địa chất nơi chuẩn bị thi công xây dựng

Khảo sát thực tế nền đất để đưa ra tính toán trọng tải phù hợp trước khi thi công luôn là công việc quan trọng và đau đầu nhất đối với gia chủ và đơn vị thầu thiết kế thi công. Không thể ước chừng hay phỏng đoán vì như thế sẽ khiến cho ngôi nhà có thể yêu ớt theo thời gian, hay tốn kém quá nhiều chi phí không đáng có cho một nền móng ngầm đã chắc chắn.

Bước 2: Tiến hành chọn lựa loại móng cần thi công

Như đã từng chia sẽ về các loại móng, bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn móng băng cho hầu hết tất cả công trình xây dựng cơ bản ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn là một người kỵ tính và yêu thích sự bền bỉ thì lời khuyên cho bạn là sử dụng thiết kế móng cọc kết hợp móng bằng hay móng bè tùy từng địa chất. Đặc biệt, với thế đát tại tp Hồ Chí Minh hầu hết trước đây là nền bùn do ao hồ diện rộng càng phù hợp hơn khi áp dụng thiết kế móng cọc cho các công trình tại đây. Tiến hành lựa chọn phương án thiết kế móng phù hợp cho công trình sẽ giúp cho ngôi nhà bạn vững trãi và kiên cố theo thời gian.

Bước 3: Tính toán thiết kế thi công nhà phố phù hợp nền móng lựa chọn

Để đảm bảo cho tuổi thọ mọi công trình, bạn phải tuân thủ quy tắc sau đây, thứ nhất là tính toán thực tế nền móng phù hợp với nền đất rồi mới tính toán đến thiết kế thi công để công trình phù hợp với trọng tải của nền móng. Có như vậy công trình mới đảm bảo được an toàn cho gia chủ khi sử dụng ngôi nhà của mình được.

Bước 4: Cấu thanh nguyên liệu tốt sẽ cho ra một nền móng tuyệt vời

Câ cổ thụ càng cao lớn càng vươn to khỏe mạnh thì bộ rể càng đồ sộ và lún sâu dưới đất nhiều hơn. Một ngôi nhà đẹp và kiến cố thì nền móng cũng phải đảm bảo được khả năng chịu tải của chúng. Yếu tố quyết định đến tuổi thọ và khả năng chịu tải của móng chính là vật liệu tạo móng. Chính vì thế bạn cần ưu tiên lựa chọn những vật liệu tốt một cách kỹ lượng như: xi măng, sắt thép, đá xanh, phụ gia, vv nếu bạn muốn cho một ngôi nhà kiên cố

Bước 5: Lựa chọn đơn vị xây dựng nhà phố chuyên nghiệp và uy tín

Ngôi nhà có đẹp hay không, có bền bỉ theo thời gian hay không? Sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thi công và đội ngũ quản lý thầu xây dựng công trình đó. Để có thể có một lựa chọn đúng đắn cho mình bạn hãy trả lởi các câu hỏi sau đây mà Drhouses đề ra nhé:

  • Đơn vị có bao nhiêu năm kinh nghiệm?

  • Đơn vị này đã thực hiện cho các đối tác nào?

  • Giá thành đơn vị ấy ra sao so với thị trường?

CÁC TIN KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu Quý khách có thắc mắt hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ