Các mẫu thiết kế cầu thang đang được ưa chuộng tại Drhouses

15:55, 25/04/2020 - Dr Houses

Các mẫu thiết kế cầu thang đang được ưa chuộng tại Drhouses

 

Cầu thang đóng một vai trò rất quan trọng trong một ngôi nhà nhiều tầng. Nó không chỉ cầu nối giúp chúng ta lưu thông các tầng với nhau, mà một chiếc cầu thang cũng có thể ảnh hưởng đến tài lộc của chính gia chủ theo phong thuỷ. Một chiếc cầu thang đẹp sẽ được khẳng định bởi chính sự thiết kế độc đáo và sáng tạo của nhà kiến trúc cũng như sự tinh tế và ánh nhìn thẩm mỹ của gia chủ.  Vì vậy mà, ngay trong bài viết này, hãy cùng với chúng tôi tham khảo qua sự độc đáo từ các mẫu thiết kế cầu thang đang được ưa chuộng tại Drhouses nhé !.

 

1. Các mẫu thiết kế cầu thang đang được ưa chuộng

  • Kiểu thiết kế cầu thang chữ L : Đây được xem là mẫu thiết kế phổ biến nhất hiện nay . Kiểu cầu thang này sẽ được các nhà thiết kế xây dựng theo một đường thẳng dọc sau đó gập 1 góc 90 độ về các hướng khác. Mẫu này có thể xây dựng bằng nhiều các nguyên vật liệu khách nhau như gỗ, đá hoa cương, kính cường lực,…Để tiết kiệm các không gian dưới gầm cầu thang, các nhà kiến trúc có thể lựa chọn xây dựng một căn phòng kho tại đó, hay những kệ sách , kệ giày, tuỳ ý gia chủ muốn.

  • Kiểu thiết kế cầu thang tròn theo vòng xoắn ốc: Đây cũng được coi là một kiểu thiết kế được sử dụng rộng rãi hiện nay. Mẫu cầu thang tròn theo vòng xoắn ốc có thể giúp tiết kiệm diện tích cho tổng thể ngôi nhà , tiết kiệm được nhiều không gian cho gia đình. Đặc biệt, các mẫu thiết kế cầu thang xoắn ốc được các nàh kiến trúc sư tại Drhouses làm mới mỗi ngày với nhiều sự sáng tạo và đột phá trong từng bản thiết kế cho từng ngôi nhà. Chưa bao giờ là lỗi thời đối với mẫu thiết kế cầu thang theo vòng xoắn này.

 

2. Các nguyên tắc cơ bản khi lưu ý khi thiết kế cầu thang

  • Tuân thủ các kích thước phù hợp : chiều rộng của thang, các bậc thang, độ dốc của thang, chiếu nghỉ,…
  • Đảm bảo sự phù hợp phong thuỷ cho gia chủ : Tổng số bậc cầu thang phải tuân theo quy luật về vòng tuần hoàn Sinh-Lão-Bệnh-Tử ( 5, 9,13,17,21,..), nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của gia chủ cũng như tiêu tán tài sản của gia đình.
  • Không bố trí cầu thang đối diện với nhà vệ sinh, hướng chính của cửa ra vào, hướng thẳng vào bếp hay về các hướng mặt tiền ngôi nhà, cầu thang đặt chính giữa nhà cũng có thể làm mất đi tài vận của gia chủ.

Sau tất cả, các mẫu thiết kế cầu thang đều liên quan mật thiết đến phong thuỷ cũng như là phụ thuộc vào toàn bộ kiến trúc ngôi nhà để có thể vẽ lên một bản thiết kế hoàn chỉnh. Hãy đến với Drhouses để có thể cùng chúng tôi vẽ nên những bản thiết kế cầu thang riêng biệt và độc đáo cho nhà bạn nhé! Chúc gia đình quý khách luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc!

CÁC TIN KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu Quý khách có thắc mắt hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ